31 C
Hanoi
October 22, 2019
Thị trường Tin Tức

Xu hướng Thị trường BĐS 10 năm tới: Đà phát triển đi lên, cơ hội lớn cho các Start-up bất động sản và nhà đầu tư

Theo số liệu thống kê, chỉ trong 9 tháng đầu năm 2018 có tới 5000 doanh nghiệp bất động sản được thành lập mới, tăng gần 42% so với cùng kỳ năm trước, chiếm khoảng 5,1% tổng số doanh nghiệp mới thành lập.

Chưa bao giờ ngành bất động sản lại có được lực lượng mới là các doanh nghiệp thành lập mới đông đảo như hiện nay. Điều đó cho thấy, bất động sản sẽ vẫn là thị trường rất giàu tiềm năng.

Xu hướng Thị trường BĐS 10 năm tới: Đà phát triển đi lên,  cơ hội lớn cho các Start-up bất động sản và nhà đầu tư

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Đức Thành (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách VEPR), cho rằng mối quan hệ giữa thị trường bất động sản và nền kinh tế vĩ mô là mối quan hệ gia tốc. Nói cách đơn giản có nghĩa là kinh tế tăng trưởng thì những sản phẩm có giá trị lớn như BĐS tăng trưởng cao hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế, và ngược lại kinh tế suy giảm thì BĐS cũng sẽ suy giảm mạnh hơn.

“Thị trường BĐS cực kỳ quan trọng đối với nền kinh tế, là bệ đỡ của hệ thống tín dụng. Nếu BĐS tăng trưởng bền vũng, không bong bóng là bệ đỡ vững chắc cho nền kinh tế bởi hầu hết tài sản thế chấp là BĐS. Còn BĐS mà đóng băng hay bong bóng sẽ rất nguy hiểm, nó sẽ kéo theo cả nền kinh tế “chết” theo, hệ lụy liên đới cả những ngành nghề khác.” T.S Nguyễn Đức Thành nói.

Xu hướng sắp tới – 2 khuynh hướng khả quan

Nói về xu hướng thị trường BĐS sắp tới, chuyên gia Nguyễn Đức Thành nhận định, có 2 khuynh hướng. Một là, sự phục hồi tương đối vững chắc của kinh tế vĩ mô cách đây 3 năm đã giúp cho thị trường BĐS và tài sản khác như chứng khoán, ngành sản xuất phục hồi. BĐS những năm qua đều có tốc độ tăng cao hơn kinh tế. Hai là, khuynh hướng địa chính trí thời gian qua tác động tương đối bất ngờ. Chẳng hạn như cuộc chiến tranh thương mại Mỹ -Trung lại đang giúp Việt Nam hưởng lợi nhiều. Đó là dòng vốn đầu tư FDI có xu hướng chảy mạnh hơn vào nước ta, chủ yếu là các bất động sản thương mại, hạ tầng hưởng lợi.

Ông Nguyễn Hùng Cường, đại diện Homehub.vn – StartUp về công nghệ kết nối Bất động sản vừa ra mắt, cho rằng thị trường bất động sản vẫn rất tiềm năng trong 10 năm tới, và đây là cơ hội của các Star-up bất động sản như HomeHub.

Ông Tuấn cho rằng, thị trường BĐS 10 năm qua đã phát triển một cách vượt bậc, sản phẩm không còn đơn thuần là nhà ở mà đã có rất nhiều loại hình như officetel, condotel, biệt thự biển, smart home, và ngay cả những sản phẩm công nghệ 4.0 mà tiêu biểu như Homehub.vn hay những app như agoda, fbnc…cũng đang rầm rộ vào bất động sản, thúc đẩy thị trường phát triển, nhất là bất động sản du lịch.

Cơ hội trong thị trường Bất động sản cho tất cả mọi người

Nói như ông Nguyễn Anh Tuấn là có triển vọng rất tốt trong 5-10 năm tới. “Thị trường dù đang đi ngang nhưng sẽ vẫn phát triển đi lên, chưa thể dừng lại được. Bởi nhu cầu nhà ở là rất lớn với hơn 90 triệu dân nên nguồn cung sản phẩm cung cấp ra thị trường vẫn còn thiếu” ông Tuấn chia sẻ.

Related posts

Nốt trầm của Thị trường condotel: Các yếu tố ảnh hưởng cuối năm 2018

alexhung1093

Ngân hàng Bắc Á cung cấp đa dạng các sản phẩm tiết kiệm tiền gửi

alexhung1093

3 đơn thuốc của cuộc đời, đọc xong nếu hiểu được hãy chuyển cho người khác

alexhung1093

1 comment

Dự báo BĐS 2019: Đất nền sẽ bùng nổ mạnh mẽ, biến động tăng khoảng 10% - Tiết kiệm ngay January 21, 2019 at 6:46 am

[…] Xu hướng Thị trường BĐS 10 năm tới:… […]

Reply

Leave a Comment