27 C
Hanoi
August 22, 2019
Thị trường Tin Tức

Tổng thống Donald Trump đã bàn tới chuyện sa thải Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bàn tới chuyện sa thải Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, Bloomberg loan tin hôm thứ Bảy.

Sự bực tức của ông Trump về người lãnh đạo ngân hàng trung ương Hoa Kỳ gia tăng cường độ sau khi ông Powell cho tăng lãi suất và thị trường chứng khoán mất điểm, hãng tin này cho biết, dẫn lời bốn người không nêu danh tính nắm rõ sự việc.

Tổng thống ở nơi riêng tư đã bàn tới chuyện sa thải ông Powell nhiều lần trong mấy ngày qua, Bloomberg nói, dẫn lời hai trong số bốn nguồn tin trên.

Phát ngôn viên Nhà Trắng và phát ngôn viên Cục Dự trữ Liên bang Michelle Smith đều từ chối bình luận, Bloomberg cho biết.

Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Tư đã tăng lãi suất lần thứ tư trong năm 2018 và báo hiệu sắp tới sẽ có một số đợt “tăng dần dần” nữa.

Các thị trường tài chính toàn cầu, bao gồm thị trường chứng khoán ở Phố Wall, đã hi vọng một viễn cảnh chính sách ôn hòa hơn và đã ồ ạt bán cổ phiếu.

Chỉ số Dow trải qua tuần mất điểm tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, trong khi chỉ số Nasdaq chìm sâu vào thị trường giá xuống (bear market).

Bất cứ nỗ lực nào nhằm sa thải ông Powell có thể bị coi là làm suy yếu sự độc lập của ngân hàng trung ương khỏi chính quyền.

Theo Bloomberg

Related posts

7 bài học tài chính nhất định phải dạy sớm cho trẻ nhỏ

alexhung1093

Thị trường chứng khoán tuần 21 – 25.01.2019 – Giao dịch giằng co quanh mốc điểm 900 của VNINDEX

alexhung1093

Nhận định thị trường Chứng Khoán 11-15/03/2019: Dấu hiệu bất thường từ bán ròng khối ngoại và thị trường chứng khoán giảm Trung Quốc- Mỹ

alexhung1093

Leave a Comment