26 C
Hanoi
May 25, 2019
Kiến thức

Chung cư cao cấp – Tiêu chuẩn và Cơ hội đầu tư

Chung cư là một dạng Bất động sản Nhà đất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, định nghĩa căn hộ chung cư với cụ thể là các căn hộ cao cấp, căn hộ phân khúc trung bình, nhà ở xã hội, căn hộ tái định cư lại chưa được làm rõ.

Nhà chung cư được phân làm bốn hạng đảm bảo phù hợp với các qui chuẩn, tiêu chuẩn thiết kế và kỹ thuật hiện hành; qui hoạch chi tiết xây dựng do cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt; yêu cầu đối với từng hạng nhà chung cư .

Chung cư cao cấp là gì?

Chung cư cao cấp là Chung cư loại 1. Tuy nhiên, tiêu chuẩn như thế nào luôn là băn khoăn của người mua khi lựa chọn, phân biệt giữa chuẩn cao cấp với các loại hình căn hộ khác.

Trích dẫn Quy định từ thông tư 14/2008/TT-BXD có nêu rõ: “Chung cư cao cấp (còn được gọi là chung cư hạng 1) phải đạt được những yếu tố và đảm bảo chất lượng sử dụng cao nhất.” Một Dự án Chung cư Cao Cấp (CCCC) cần đảm bảo như quy hoạch, hạ tầng xã hội và kỹ thuật, thiết kế kiến trúc. Đảm bảo đủ điều kiện cung cấp các dịch vụ quản lí sử dụng, trang thiết bị, chất lượng hoàn thiện. Bên cạnh đó cũng phải đảm bảo đúng và chính xác các vấn đề về quy hoạch Tính đồng bộ, cao cấp, đảm bảo hạ tầng kĩ thuật, xây dựng các công trình xã hội, tiện ích đi kèm.

 

Tiêu chuẩn chung cư cao cấp

Một dự án xây dựng CCCC phải đảm bảo được các tiêu chuẩn đề ra thì mới đạt chỉ tiêu công nhận là loại hình Bất động sản tầm cao. Các yếu tố bên ngoài, bên trong đều phải được đánh giá, xém xét kĩ lượng,

Sau đây sẽ là các tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá một chung cư – căn hộ cao cấp, bao gồm:

Vị trí thuận lợi

Dự án phải nằm trên hệ thống giao thông hoàn chỉnh, đảm bảo các phương tiện đường bộ đề có thể di chuyển đến khu vực trước sảnh chính tòa nhà.

Thiết kế cảnh quan đồng bộ

Cảnh quan xung quanh chung cư có thiết kế thống nhất như sân, vườn, thảm cỏ, cây xanh, tuyến đường nhỏ đi dạo, không gian các căn hộ thoáng mát, rộng rãi, sạch sẽ.

Kiến trúc căn hộ
  • Căn hộ cao cấp có cấu trúc tiện nghi các phòng bao gồm phòng khách, phòng ngủ, khu vực nhà bếp và ăn uống, phòng tắm, vệ sinh, các phòng khác.
  • Mỗi căn hộ ít nhất phải có 2 khu vệ sinh, phòng ngủ chính có nhà vệ sinh riêng.
  • Khu vực vệ sinh phải trang bị đầy đủ thiết bị nội thất như vòi sen, bồn rửa mặt, bồn đứng hoặc nằm, bàn cầu, các thiết bị vệ sinh cá nhân, hệ thống nước nóng lạnh.
Diện tích quy mô căn hộ

Tuy này phụ thuộc quy mô thiết kế, yếu tố này cũng có những quy chuẩn nhất định:

  • Diện tích phải lớn hơn 70m2.
  • Phòng ngủ chính diện tích lớn hơn 20m2.
  • Thời gian sự dụng của các phòng khách, ăn, phòng vệ sinh phải trên 100 năm.
Tiêu chuẩn trong xây dựng

Vật liệu xây dựng, vật tư phải có chất lượng tốt nhất tại thời điểm hiện tại, thân thiện với môi trường.
Các trang thiết bị gắn với nhà phải đảm bảo độ an toàn.

Căn nhà phải được xây dựng đảm bảo được ánh sảng tự nhiên, gió, không khí mát mẻ, thông thoáng, có khoảng trống xung quanh.

Hệ thống quản lí chung cư
  • Tòa nhà được quản lí chặt chẽ với các thiết bị an ninh tối tân nhất.
  • Camera kiểm soát các hành lang, cầu thang.
  • Khu vực lối ra vào phải có bảo vệ 24/24 túc trực.
Đảm bảo các vấn đề xã hội

Chung cư cao cấp phải cho những người cao cấp (theo nghĩa rộng) ở như có trí thức, học vấn, thu nhập cao, có trách nhiệm với cộng đồng (chủ đầu tư phải lựa chọn những khách hàng có sự tương đồng về đẳng cấp…). Những yếu tố này mặc nhiên đưa khu căn hộ đó trở thành cao cấp.

Related posts

Kiến thức đầu tư – 6 phương pháp định giá bất động sản cơ bản

alexhung1093

Bất động sản shophouse và Officetel – Khái niệm và đặc điểm

alexhung1093

Đầu tư Condotel – Bất động sản Nghỉ dưỡng

alexhung1093

12 comments

Leave a Comment