27 C
Hanoi
October 23, 2019
Bảo Hiểm

Tìm hiểu 3 Loại bảo hiểm cơ bản cá nhân

Cuộc sống hiện đại ngày nay tiềm ẩn nhiều rủi ro có thể xảy ra ảnh hưởng đến bản thân mỗi người. Để phòng tránh được những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra cho bản thân và đặc biệt là gia đình, mỗi cá nhân cần chuẩn bị các phương án phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro, và mua bảo hiểm chính là một giải pháp hiện đại, văn minh và nhiều lợi ích. Mua bảo hiểm là một hình thức phổ biến và thường thấy hiện nay. Với tính chất đền bù khi có rủi ro xảy ra, nhiều người tìm đến bảo hiểm như là một giải pháp an toàn nhằm phục vụ cho những vấn đề trong cuộc sống, đảm bảo sự bền vững. Dưới đây sẽ là 3 loại bảo hiểm cơ bản dành cho cá nhân:

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ được phổ biến rộng rãi nhất và là dòng sản phẩm được kinh doanh chủ lực bởi các công ty bảo hiểm. Bảo hiểm nhân thọ thực chất là một hình thức đầu tư tài chính cho tương lai, hay là cho những trường hợp có những rủi ro trực tiếp xảy ra như tai nạn, thương tật. Các công ty bảo hiểm nhân thọ lớn hiện nay có thể kể đến như là Prudential, Manulife, Dai-ichi Life, Sun Life…

Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thông thường sẽ có thời gian thực hiện từ 10 đến 20 năm. Người mua Bảo hiểm nhân thọ vì mục đích để đầu tư cho con cái hay là vì những người thân trong gia đình phòng khi có những rủi ro nào đó xảy ra. Chính vì thế, bảo hiểm nhân thọ mang tính nhân văn cực kì cao.

Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ khá dễ, bạn chỉ cần liên hệ với nhân viên tư vấn bảo hiểm của một công ty bảo hiểm nào đó để xin được làm hợp đồng bảo hiểm. Nhưng quy định của người tham gia bảo hiểm nhân thọ đó chính là phải kiên trì theo đuổi đến cùng, không được bỏ cuộc vì bảo hiểm không như tiết kiệm dài hạn để bạn có thể lấy tiền ra được bất cứ lúc nào.

Thủ tục làm bảo hiểm cũng tương đối đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có thể tìm đến ứng dụng Timo để được nhân viên công ty bảo hiểm Sun Life tư vấn gói bảo hiểm phù hợp về lên kế hoạch tích lũy cho mình ngay từ hôm nay bạn nhé!

Bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội là hình thức bảo hiểm dành cho  có công việc và thu nhập ổn định thì bạn chính thức là đủ điều kiện để có thể tham gia bảo hiểm xã hội. Khác với những công ty phát hành các loại bảo hiểm tư nhân khác. Bảo hiểm xã hội là một sản phẩm nằm trong chính sách an sinh xã hội của nhà nước. Bảo hiểm này được sinh ra là nhằm bù đắp vào phần thu nhập của người lao động nhằm gặp phải những biến cố làm giảm hoặc là mất đi khả năng lao động.

Bảo hiểm xã hội là một hình thức bảo hiểm dài hạn, được khấu trừ vào trong tiền lương của bạn. Nếu bạn đi làm thì công ty sẽ hỗ trợ đóng bảo hiểm cho bạn. Theo nguyên tắc tính bảo hiểm mới nhất năm 2017 thì mức phí bảo hiểm bạn sẽ đóng như sau:

Ngày 15/10/2018, Chính phủ ban hành Nghị định 143/2018/NĐ-CP Quy định chi tiết Luật bảo hiểm xã hội (BHXH) và Luật an toàn, vệ sinh lao động về BHXH bắt buộc đối với người lao động (NLĐ) là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Từ ngày 01 tháng 01 năm 2022, người lao động quy định tại khoản 1 Điều 2 của Nghị định này, hàng tháng đóng bằng 8% mức tiền lương tháng vào quỹ hưu trí và tử tuất. Tương ứng với đó thì người sử dụng lao động sẽ đóng 17.5% vào các quỹ: thai sản, tai nạn lao động và hưu trí tử tuất.

Tham gia bảo hiểm xã hội là nghĩa vụ của toàn dân, đảm bảo lợi ích của mỗi người và góp phần thúc đẩy phát triển xã hội.

Bảo hiểm y tế

Với chi phí cho các dịch vụ y tế đang ngày càng cao hiện nay, bảo hiểm y tế thực sự là một “vị cứu tinh” hoàn hảo cho những người đang có thu nhập trung bình và thấp. Bảo hiểm y tế là một sản phẩm bảo hiểm để người dân có thể tham gia các dịch vụ y tế tại tuyến bệnh viện mà mình đã đăng kí. Với bảo hiểm y tế, chi phí tham gia cho các dịch vụ y tế tại những bệnh viện là cực kì thấp.

Ngày nay, các gia đình đều chuẩn bị sẵn cho mình những bảo hiểm y tế cho tất cả các thành viên. Đây thực sự là một hình thức bảo hiểm cần thiết, có ích cho quyền lợi về sức khỏe của người tiêu dùng. Với tình hình bệnh có thể phát nhanh và chuyển biến đa dạng thì việc chuẩn bị bảo hiểm y tế là một sự lựa chọn an toàn cho tất cả mọi người.

Related posts

Tổng hợp các Gói bảo hiểm Ô tô mới và chất lượng nhất – Cập nhật tháng 3 2019

alexhung1093

Các khái niệm và nguyên tắc cơ bản trong bảo hiểm

alexhung1093

Khái niệm, đặc điểm và lợi ích của bảo hiểm phi nhân thọ

alexhung1093

Leave a Comment